Thiết kế và thi công hồ cá Koi

Thiết kế và thi công hồ cá Koi đã và đang là dịch vụ được nhiều người yêu thích nuôi cá quan tâm tìm hiểu. Cá Koi còn được gọi là Cá chép Nishikigoi là một loại cá chép thường đã được thuần hóa và lai tạo để nuôi làm cảnh trong hồ nhỏ, phổ biến nhất ở Nhật Bản và hiện nay dân chơi cá cảnh ở Việt Nam cũng rất thích thú về loại hình này. Những chú cá Koi với màu sắc đẹp mắt tung tăng bơ lội trong hồ nước với thiết kế phù hợp, nước trong veo hẳn sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong sân vườn nhà, cà phê, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng…

Lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công hồ cá Koi sân vườn

Thiết kế và thi công hồ cá Koi cần có một kế hoạch

Kế hoạch về ngân sách, kế hoạch về sư bố trí, sắp xếp, khoảng không gian dành cho hồ cá Koi, loại hồ cá Koi… là điều cần thiết khi muốn thiết kế hồ cá Koi. Bạn nên quyết định về việc chỉ làm hồ cá Koi hay kết hợp thêm các tiểu cảnh cây lá để tạo thành một thiết kế cảnh quan sân vườn hoàn chỉnh? Khi đó, bạn sẽ tính được ngân sách dự trù, ý định bố trí sắp xếp trng không gian sân vườn.

Hình dạng hồ cá Koi rất quan trọng quyết định sự hài hòa của nó trong tổng thể chung của khu vực được đặt. Ngoài ra, nó cũng giúp việc bố trí các thiết bị thuận lợi hơn (nếu hình dáng đơn giản) hay khó khăn hơn (nếu hình dáng uyển chuyển phức tạp). Dù là dễ hay khó thì bạn hãy ưu tiên về tính thẩm mỹ lên đầu vì hồ cá Koi ra đời là phục vụ cho sự giải trí, cho cái đẹp của những người yêu thiên nhiên, cá kiểng. Nếu bạn chưa nghĩ ra hình dáng hồ cá Koi thì cũng không cần quá lo lắng vì Tiểu cảnh Hoàng Gia sẽ giúp bạn.

Khi lựa chọn được hình dáng, kích thước của hồ cá, bạn sẽ vạch ra thêm những vấn đề khác: loại lót hồ cá, máy bơm, ống dẫn nước kết nối hệ thống… Lựa chọn những điều này bạn cần cân nhắc về giá (hãy nhớ câu nói “tiền nào của nấy”, loại rẻ sẽ đòi hỏi bảo trì nhiều và cuối cùng chi phí cũng sẽ tốn tương đương loại mắc tiền đôi khi lại tôn nhiều hơn), tiêu thụ điện năng (điều này sẽ giúp bạn hoàn chỉnh hơn kế hoạch thiết kế về ngân sách), kích thước (khi quyết định được kích thước thì sẽ dễ dàng tính toán chuẩn bị các thiết bị liên quan khác).

Lựa chọn vị trí và kích thước thiết kế và thi công hồ cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi cũng giống như thiết kế cảnh quan sân vườn, nhà ở, bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Phong thủy của hồ cá Koi ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở và vận mệnh, tài lộc của gia chủ. Để chọn lựa vị trí phù hợp phong thủy của hồ cá Koi bạn cần chú ý các quy tắc sau:

+ Vị trí hồ cá Koi không nên đặt gần ngôi nhà, vì như vậy sẽ cuốn hút sinh khí trong nhà mạnh và nhanh không tốt cho gia chủ. Tốt nhất nên xây ở vị trí xa để sự ảnh hưởng được giảm nhẹ.

+ Kích thước hồ cá Koi nên nhỏ hơn so với kích thước căn nhà và nhỏ hơn diện tích vườn sau như vậy sẽ giảm được nhiều bất lợi.

+ Lựa chọn hình dạng hò cá Koi cần tránh hình vuông và chữ nhật. Xây hồ không được để các góc nhọn hướng vào cửa nhà. Hồ cá Koi tốt nhất nên có dạng hình cong nhẹ như hình quả đậu và phần lõm hướng vào nhà (hồ tựa hình vòng tay ôm lấy ngôi nhà).

+ Nếu kết hợp trồng sen hay súng trong hồ thì nên tránh bị bùn lầy làm đục nước mang lại tà khí. Nếu làm thác nước trong hồ thì nên hướng vào cửa để thể hiện tiền bạc và vận may vào nhà.

Mỗi mẫu thiết kế lại mang một ý nghĩa riêng; Với kích thước và kiểu dáng phù hợp với không gian thiết kế, hồ cá koi mang một nét riêng, tạo cho khu sân vườn của chúng ta có một vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Thiết kế và thi công hồ cá Koi nên lựa chọn bộ lọc nào?

Trong thiết kế và thi công hồ cá Koi có hai bộ lọc chính là lọc sinh học và lọc cơ khí, ngoài ra nếu có điều kiện thì nên lắp thêm lọc hóa học. Để kiểm soát tảo trong hồ , bạn có thể sử dụng thêm tia cực tím UV. Bạn cần tính toán kỹ để hệ thống lọc luôn đảm bảo nước trong hồ đủ chuẩn cho cá Koi sống khỏe mạnh. Nếu bạn không rành về vấn đề này thì cũng đã có Tiểu cảnh Hoàng GiaCảnh quan giúp bạn giải quyết.

Yếu tố nước trong thiết kế và thi công hồ cá Koi

Nước là môi trường sống của cá Koi nên có vai trò rất quan trọng hơn cả vị trí, kích thước của hồ. Bạn cần quan tâm 4 tiêu chí về nước như sau:

Mực nước: tối thiểu tư 60 -80 cm nếu hồ trong nhà, hồ ngoài trời tối thiểu 1.2m, lý tưởng từ 1.5 – 1.8 m. Nước càng sâu thì khi mùa lạnh ở dưới sẽ ấm và mùa nóng dưới đáy sẽ mát thích hợp cho cá Koi sống khỏe.

Chất lượng nước: nước hồ cá Koi cần giữ luonn trong, pH từ 7 – 7.5, không có tảo và vi khuẩn gây hại.

Tuần hoàn nước: nước trong hồ Koi cần được tạo luồng có dòng chảy mạnh. Như vậy cá Koi sẽ vận động bơi thường xuyên giúp khỏe mạnh hơn.

Oxi trong hồ Koi: hồ cá Koi luôn cần được cung cấp oxi trong hồ chính và các ngăn khác như ngăn biochip, kaldnet.., ngăn nuôi tạo vi sinh vật.

Đơn vị thiết kế và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

Việc lựa chọn một đơn vị chuyên thiết kế và thi công hồ cá Koi đẹp và đủ chuẩn là điều rất cần thiết.  Đội ngũ chuyên nghiêp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn thi công hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá. Và trên hết, không gian sống của bạn càng trở nên sinh động và hiện đại.

Tiểu cảnh Hoàng Gia chuyên thiết kế và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp trọn gói. Quy trình từ tiếp nhận thông tin đến thiết kế và thi công thực tế sẽ được thực hiện một quy trình có hệ thống và khoa học, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư. 

Quy trình làm việc

Khi nhận được yêu cầu thi công hồ cá Koi từ chủ đầu tư, Tiểu cảnh Hoàng Gia sẽ thực hiện một quy trình có hệ thống và khoa học, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư. 

1. Tiếp nhận thông tin, yêu cầu và tư vấn 

Căn cứ vào hiện trạng thực tế, vị trí, kết hợp với mong muốn của khách hàng, Tiểu cảnh Hoàng Gia sẽ phân tích, tư vấn những giải pháp, phong cách cảnh quan phù hợp .

2. Báo giá thiết kế hồ cá Koi

Mức giá để thiết kế và thi công cảnh quan tùy thuộc vào quy mô cũng như yêu cầu của khách hàng về quy mô hồ cá Koi, Tiểu cảnh Hoàng Gia sẽ xem xét và báo giá cho chủ đầu tư cụ thể và chính xác nhất.

3. Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ hồ cá Koi

Hiểu rõ được mong muốn của chủ đầu tư cũng như những yếu tố khác của dự án. Sau khi ký hợp đồng Tiểu cảnh Hoàng Gia sẽ lên ý tưởng và thiết kế để gửi tới khách hàng. 

4. Triển khai hồ sơ bản vẽ thi công

Sau khi chủ đầu tư hài lòng với bản vẽ thiết kế, Tiểu cảnh Hoàng Giacảnh quan sẽ bắt đầu khai triển hồ sơ bản vẽ, bóc tách khối lượng công trình để chuẩn bị thi công. Bảng tổng hợp chi tiết về số lượng cây, quy cách cây, hình ảnh cây thực tế, thời gian thi công,... Tiểu cảnh Hoàng Giacảnh quan sẽ trao đổi với khách hàng cụ thể. 

5. Thi công

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên thi công của Tiểu cảnh Hoàng Giacảnh quan sẽ thi công công trình theo hồ sơ được triển khai. Kỹ sư giám sát công trình sẽ đảm bảo tiến độ thi công, và yếu tố liên quan khác khi thi công dự án.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Tiểu cảnh Hoàng Gia

Địa chỉ: Số 27 Mai Thúc Loan, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An

Email: Mythuatthienthuyxanh@gmail.com